Ý Nghĩa Và Cách Bố Trí Tượng Phật Quan Âm

Trang trí tượng gỗ trong nhà hoặc trên xe là một xu thế mới ngày càng thịnh hàng trong những năm gần đây, là vật phẩn không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Các tượng gỗ được chế tác bằng gỗ thơm như bách xanh, huyết long hoặc ngọc am càng làm tăng thêm giá trị của tượng. Trong Phật Bà Quan Âm thường xuất hiện dưới nhiều hình thức khác nhau để cứu độ chúng sinh việc Thờ Phật Quan Âm tại nhà không còn xa lạ với nhiều người hiện nay. Tượng Phật Bà Quan Âm tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ, lạc quan và tấm lòng từ bi nhân hậu.

Xem thêm : Các mẫu tượng Phật Quan Âm Đẹp

Tượng quan âm gỗ bách xanh
tượng quan âm bồ tát gỗ bách xanh

Ý Nghĩa Tượng Phật Quan Âm

Việc đặt bàn thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà còn có tác dụng tạo không khí yên bình và thư thái cho ngôi nhà. Ngắm nhìn khuôn mặt hiền lành và từ bi của Đức Phật Quan Âm sẽ giúp tâm tính gia đạo trở nên thanh tịnh, từ bi và hướng đến điều thiện nhiều hơn. Ngoài ra, tượng Quan Âm Bồ Tát còn tượng trưng cho hiếu nghĩa với cha mẹ nên có tác dụng nhắc nhở con cái duy trì đạo hiếu làm đầu.

Quan Âm Bồ Tát là một hình ảnh đẹp cho đức tính từ bi, đức độ và những điều tốt lành. Tượng gỗ Quan Âm là một quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tâm linh tốt đẹp dành cho người thân và bạn bè.

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ mang ý nghĩa phong thủy may mắn và tốt lành. Trưng bày tượng Phật Quan Âm bằng gỗ trong nhà đúng cách sẽ mang đến tác dụng hóa giải nạn tai, mang đến bình an cho gia chủ. Ngoài ra, thờ tượng Phật Quan Âm Bồ Tát tại gia sẽ mang đến yên vui cho gia đạo và giúp các thành viên trong gia đình gặp may mắn trên đường công danh, sự nghiệp.

Những Lưu Ý Khi Đặt Tượng Phật Quan Âm

Tượng Phật Quan Âm
tượng quan âm gỗ hương

Trong phong thủy, việc đặt tượng gỗ cũng cần tuân theo những quy tắc nhất định để phát huy hết giá trị phong thủy của những pho tượng này.

  • Khi trưng bày tượng gỗ phong thủy trong nhà nên tránh những nơi riêng tư như: Phòng ngủ, phòng tắm. Phòng khách – trung tâm của ngôi nhà chính là nơi lý tưởng để đặt tượng gỗ phong thủy.
  • Một lưu ý quan trọng nữa trong việc chơi tượng gỗ trong nhà chính là không nên tham quá nhiều tượng. Việc trưng bày tượng gỗ phong thủy trong nhà liên quan đến vấn đề tâm linh và tinh thần rất lớn, do đó, không nên tham lam trưng bày quá nhiều tượng sẽ làm phản tác dụng và gây phản cảm cho ngôi nhà.
  • Khi chơi tượng gỗ nên chọn hướng đặt phù hợp với hướng nhà, tuổi gia chủ hay hướng trong Ngũ Hành.
  • Khi đặt tượng gỗ trong nhà nên đặt tượng ở vị trí sạch sẽ. Nên đặt tượng gỗ phong thủy trên kệ, cách mặt đất khoảng 1 mét để có góc nhìn đẹp và trang trọng trong nhà. Hơn thế nữa, đừng quên lau chùi và vệ sinh thường xuyên nơi đặt tượng cũng như pho tượng gỗ .

Dùng tượng gỗ phong thủy để trang trí trong nhà sẽ tăng thêm vẻ đẹp sang trọng cho ngôi nhà. Tác dụng không chỉ dừng lại ở việc trang trí mà còn thể hiện ý nghĩa phong thủy sâu sắc như trên. Tuy nhiên, nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để đặt những pho tượng gỗ này đúng vị trí “Đắc đạo” nhằm phát huy hết tác dụng của tượng. Dưới đôi bàn tay khéo léo của người nghệ nhân điêu khắc gỗ, những mẫu tượng gỗ nghệ thuật ngày nay ngày càng tinh xảo và đáp ứng yêu cầu cao của ngươi chơi tượng gỗ. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về tác dụng của những mẫu tượng gỗ đẹp phổ biến hiện nay và lựa chọn được pho tượng gỗ phù hợp với ngôi nhà của mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
1 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận
Long
Long

Cảm ơn tác giả bài viết