Ý Nghĩa Của Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Trang trí tượng gỗ trong nhà hoặc xe ngày càng phổ biến và là một trong những vật thuộc về tín ngưỡng tâm linh được nhiều người coi trọng. Trong số đó có thể kể đến tượng Phật Di Lặc vốn phổ biến rộng rãi và rất ưu chuộm trong các gia đình Việt. Phật Di Lặc là vị Phật có cơ thể mập mạp,bụng bự và gây ấn tượng bởi luôn luôn cười rất sảng khoái.

Phật Di Lặc tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng rất mạnh, đẩy lùi rắc rối đen đủi và đem lại sự giàu có, may mắn. Đối với nhiều người mỗi khi mệt mỏi hay bắt gặp những công việc có áp lực nặng nề việc được nhìn thấy tượng Phật Di Lặc sẽ giúp giải tỏa những mệt mỏi căng thẳng đó. Vì vậy trưng bày tượng phật Di lặc trong nhà sẽ giúp thu hút tài lộc và vượng khí.

Xem thêm : Những mẫu tượng phật di lặc đẹp nhất

Ý Nghĩa Của Tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Ý nghĩa của dòng Tượng Di Lặc Vác Cành Đào

tượng phật di lặc gánh đào

tượng Di Lặc vác cành đào

Theo thuyết sưa để lại, đào vốn tượng trưng cho sự trường sinh bất tử. Tượng Di Lặc vác cành đào được xem như một trong những dáng tượng phổ biến và được nhiều người ưa thích nhất bởi sự sống động của nó trong từng đường nét chạm khắc. Như vậy khi kết hợp với tượng Di Lặc sẽ cho một ý nghĩa vô cùng hoàn chính đó chính là: sức khỏe, hạnh phúc, thành đạt và trường sinh. Đây đều là những tâm nguyện mà bất kì ai cũng mong muốn đạt được trong cuộc đời này.

Ý nghĩa phong thủy tượng Di Lặc ngồi gốc đào

di lặc ngồi gốc đàotượng di lặc ngồi gốc đào

Cây đào sum suê vốn được coi là kết tinh của ngũ hành giúp gia chủ khỏi các quỷ dữ, khi hung đồng thời thu hút và là nơi ngự trị, cư trú của các dòng vượng khí.Di Lặc ngồi gốc đào mang một ý nghĩa vô cùng độc đáo và thú vị. Tượng Di Lặc ngồi gốc đào là một trong những ấn bản về phật Di Lặc luôn mang đến tất cả những điều tốt lành cho gia chủ. Khác với dáng vẻ uyển chuyển khi đứng, dòng Di Lặc này lại mang vẻ an nhàn, thành thơi và vui vẻ. Dưới gốc đào sum suê, sai trĩu quả, ông Di Lặc cười thật tươi hạnh phúc, chỉ nhìn vậy thôi cũng thấy tâm thư thái biết nhường nào.

Những Lưu Ý Khi Đặt Tượng Phật Di Lặc

  • Khi dọn dẹp nhà cửa tuyệt đối không được đặt trực tiếp Tượng Phật xuống sàn nhà, đó là sự bất kính
  • Không được cất giấu bỏ tượng Phật trong két sắt, tủ, hộp hay rương khóa lại khiến Phật không hài lòng, người trong gia đình dễ đau ốm và gặp chuyện không may mắn.
  • Không được đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng bếp, phòng tắm hay phòng ngủ.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc gần các thiết bị điện, thiết bị công nghệ.
  • Không đặt tượng Phật Di Lặc ở dưới hoặc gần cầu thang – nơi mọi người đi lại nhiều – sẽ khiến gia đình gặp nhiều chuyện lận đận.
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận