Cách đặt Tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà cho hợp Phong Thủy

Trang trí tượng gỗ ngày càng là một xu thế mới ngày càng thịnh hàng trong những năm gần đây, là vật phẩn không thể thiếu đối với gia đình. Tượng Phúc Lộc Thọ được rất nhiều người Việt chúng ta thờ trong nhà của mình , Tam Đa mang ý nghĩa đầy đủ về những ước muốn của giá chủ về một cuộc sống ấm no sung túc của con người. Tượng còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau vào những dịp vui như: tân gia nhà mới, khai trương mở hàng kinh doanh…

Xem thêm: Các tượng tam đa đẹp nhất

Tượng Phúc Lộc Thọ
tượng gỗ tam đa đế tiền

Chất Liệu Và Thứ Tự Bày Tượng Tam Đa ( Tượng Phúc Lộc Thọ )

1. Chất Liệu Nên Chọn Tượng Tam Đa ( Phúc Lộc Thọ )

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại tượng Phúc Lộc Thọ bằng sứ, đá, gỗ, ngọc thạch, đồng nguyên chất …. Chúng ta có thể lựa chọn chất liệu dựa trên sở thích và điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Tuy nhiên chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng tượng Phúc Lộc Thọ bằng gỗ để vừa làm vật thờ cúng lại có thể tô điểm thêm cho gia đình chúng ta sự sang trọng. Các loại gỗ tốt thường có độ bền, tuổi thọ rất cao không dễ bị vỡ là sự lựa của rất nhiều khách hàng. Các tượng gỗ được chế tác bằng gỗ thơm như bách xanh, gỗ hương hoặc ngọc am càng làm tăng thêm giá trị của tượng.

2. Thứ Tự Đặt Bộ Tam Đa ( Phúc Lộc Thọ )

Tượng Phúc Lộc Thọ

tượng gỗ tam đa gỗ bách xanh

Thứ tự để cách bày ông Tam Đa cũng khá đơn giản, sắp xếp theo thứ tự từ trái qua: Phúc, Lộc, Thọ.  Các bạn nhớ cách đặt Phúc Lộc Thọ trong nhà để không đặt sai thứ tự nhé.

Cách Đặt Tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy

Tượng các vị thần cần đặt ở vị trí may mắn và tốt đẹp nhất trong nhà. Đối với mỗi người sẽ có vị trí tốt để đặt tượng riêng, để xác định được điều này chúng ta cần dựa vào tuổi, cung mệnh của mỗi người để xác định cách để ông Phúc Lộc Thọ ở vị trí tốt. Nếu không may đặt ở vị trí không tốt với gia chủ sẽ dễ bị hao tài, gặp những chuyện thị phi và không hay.

Các Vị Trí Tốt Nên Đặt Bộ Tượng Phúc Lộc Thọ trong nhà

Hướng vào phòng

Tương tự như việc không chọn cách đặt tượng Tam Đa đối diện cửa ra vào, chúng ta đặt tượng hướng vào phòng để các vị thần mang lại tiền tài và sự bình an đến với gia đình.

Hai bên cửa chính

Vị trí ở 2 bên cửa chính cũng rất phù hợp trong cách sắp xếp 3 ông Phúc Lộc Thọ. Tuy nhiên không nên đặt tượng ở đối diện cửa ra vào, sẽ khiến ba ông đi khỏi gia đình chúng ta.

Trong phòng khách – Phòng làm việc

Đặt tượng Phúc Lộc Thọ trong phòng làm việc hoặc phòng khách sẽ tạo cho gia chủ được nhiều may mắn. Nên đặt các ông ở vị trí cao, trên một cái bàn và trước một bức tường chắc chắn.

Tuy nhiên nên tránh đặt tượng 3 ông ở phòng bếp, phòng ngủ và phòng khách.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Tượng tam đa bằng gỗ hương

Đặt ở ô tô

Nếu đặt tượng 3 ông trong ô tô thì nên nhớ quay mặt vào người lái để 3 ông che chở và mang đến sự bình an cho gia chủ.

Tượng Phúc Lộc Thọ

Bộ tam đa mini đặt trên xe

Trên đây là một số kiến thức về việc cách trưng bày Phúc Lộc Thọ các bạn tham khảo và lựa chọn vị trí phù hợp với gia đình mình.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận