Các Mẫu Tượng Được Ưa Chuộng Làm Quà Tặng Nhất

Trong vài năm gần đây việc trang trí tượng gỗ trong nhà đã dần phổ biến và càng ngày được ưu chuộm. Các tượng gỗ được chế tác từ gỗ quý thơm ngát càng làm tăng giá trị của bức tượng. Hôm nay Góc Mỹ Nghệ xin giới thiệu các mẫu tượng gỗ được ưa chuộm làm quà tặng nhất trong các loại tượng.

Xem thêm : Các mẫu tượng đẹp nhất năm 2020

Các Mẫu Tượng Đẹp Nhất Làm Quà Tặng Ý Nghĩa

Quan Thế Âm Bồ Tát

Quan Thế Âm Bồ Tát

Tượng quan âm gỗ bách xanh
tượng quan âm bồ tát

Hình ảnh Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát không còn xa lạ với người dân Việt Nam khi được lựa chọn thờ cúng để cầu bình an, sức khỏe và mọi việc trong cuộc sống được hanh thông. Phật Quan Âm nổi tiếng với tấm lòng từ bi, phổ độ chúng sanh tránh được những điều không may. Thêm vào đó, gương mặt phúc hậu của đức phật giúp con người cải tà quy chánh, hướng thiện và từ bi hơn. Tượng Quan Âm là mẫu tượng gỗ đẹp nhất được ưa chuộm.

Tượng Đạt Ma

Đạt Ma là vị phật tổ thứ 28 của nhà Phật. Phật Đạt Ma nổi tiếng với thần thái “không mấy thiện cảm” khi râu ria lồm xồm, đi chân trần, áo khoác rộng thình và đôi mắt trợn ngược. Với những chi tiết này nên người ta thường sử dụng tượng Đạt Ma để trấn trạch.

Tượng đạt ma khất thực

Tượng gỗ Đạt Ma thường được sử dụng làm quà biếu sếp với ý nghĩa trừ tà, trừ đạo mang lại sự bình an cho gia chủ.

Tượng Ngựa

Hình ảnh con ngựa trong phong thủy nổi tiếng với sự thăng quan tiến chức trong công việc. Nếu bạn đang có ý định tìm một loại tượng gỗ để tặng sếp nhất định không nên bỏ qua vật phẩm này. Tượng gỗ rất đa dạng mẫu mã đáp ứng với nhu cầu của từng khách hàng như: tượng bát mã phong thủy, tượng song mã phong thủy…. Tuy nhiên, tượng gỗ mã đáo thành công luôn được sự đón nhận nhiệt tình của khách hàng.

Tượng gỗ ngựa mang ý nghĩa thành công trong sự nghiệp 

Câu chúc “Mã đáo thành công” không còn xa lạ với mọi người trong mỗi dịp chúc Tết, khai trương. Từ câu chúc này, các bức tượng gỗ được sử dụng với ý nghĩa kinh doanh thành công, mọi sự hanh thông, tiền tài tấn lộc.

Tượng Gỗ Di Lặc

tượng di lặc chúc phúc cao 60 cm
tượng gỗ di lặc chúc phúc

Tượng gỗ Di Lặc là một trong những mẫu tượng gỗ được giới “sành chơi” ưa chuộng và phổ biến nhất hiện nay. Di Lặc chính là hình ảnh mang nhiều ý nghĩa và biểu tượng tốt đẹp đến cho gia chủ. Theo người xưa kể lại thì Đức Phật Di Lặc chính là vị Phật cuối cùng trên trái đất. Sự xuất hiện của Di Lặc đã mang đến nhiều niềm vui, hạnh phúc và may mắn cho con người.

– Phật Di Lặc cầm một cục vàng lớn giơ lên trời tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào

 Phật Di Lặc cầm cái quạt và cái hồ lô sẽ ban phúc và sức khỏe tốt cho giá chủ

– Phật Di Lặc mang theo chiếc túi trên vai và cầm quạt trên tay giúp bảo hộ mọi người trong cuộc hành trình dài dành cho những nhà hay có người đi xa

– Phật Di Lặc ngồi được cho là sự cân bằng trong cuộc sống, sự viên mãn và yên bình

– Phật Di Lặc đứng thẳng được cho là  tượng trưng cho sự giàu có và hạnh phúc

– Phật Di Lặc có đội nón trên đầu được cho là biểu tượng của niềm vui và may mắn…

Tượng Gỗ Quan Công

Tượng Gỗ Quan Công
tượng gỗ quan công

Quan Công được dân gian xem như là biểu tượng của sự trung thành, tính cách trượng nghiệp, sẵn sàng chống lại cái ác và bảo vệ những người bị áp bức. Thời nay,tượng gỗ Quan Công được nhiều gia đình sử dụng để trang trí cũng như trấn áp hung khí, chống lại tà ma. Đây được xem là món quà biếu sếp ý nghĩa, thể hiện được hết tấm lòng của người tặng.Hơn nữa, Quan Công thể hiện sự dũng trí, anh minh và có phần dữ dằn với gương mặt đỏ, râu dài, trên tay cầm thanh long đao. Theo quan niệm, tượng gỗ Quan Công có gương mặt càng dữ thì tính trấn áp, trấn trạch càng mạnh.

Tượng Gỗ Tam Đa

Tượng Gỗ Tam Đa
tượng gỗ tam đa

Tượng gỗ Tam Đa hay còn được gọi với cái tên khác là Phúc – Lộc – Thọ. Những đường nét trên tượng Phúc – Lộc – Thọ biểu tượng cho đức phúc, tài lộc và trường thọ. Trong mỗi dịp lễ Tết thì tượng Tam Đa được lựa chọn nhiều để làm quà biếu. Tượng gỗ Tam Đa ngày nay không chỉ có ý nghĩa phong thủy mà còn thể hiện được tín ngưỡng dân gian, thể hiện nét đẹp tâm linh trong con người Việt.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận