Tổng hợp hình ảnh Phúc Lộc Thọ đẹp nhất

Hình ảnh Phúc Lộc Thọ được rất nhiều người Việt chúng ta thờ trong nhà của mình , Tam Đa với hình ảnh ba vị đều có khuôn mặt nhân hậu và nụ cười rất hoan hỷ mang ý nghĩa đầy đủ về những ước muốn của giá chủ về một cuộc sống ấm no sung túc của con người. Tượng còn được xem là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho nhau vào những dịp vui như: tân gia nhà mới, khai trương mở hàng kinh doanh…

Xem thêm : Cách Đặt Tượng Tam Đa Thế Nào Cho Hợp Phong Thủy

Xem thêm : Các mẫu tượng Phúc Lộc Thọ gỗ đẹp nhất

Y nghĩa phong thủy của tượng Phúc Lộc Thọ 

  • Ông Phúc: là hình ảnh tượng trưng cho sự hiền lành, nhân hậu, con hiền, cháu thảo thường bế đứa bé trên tay. Tượng ông Phúc mang ý nghĩa về sự an lành, con cháu sinh ra đều thông minh, ngoan ngoãn, vâng lời và thành đạt.
  • Ông Lộc: là hình ảnh tượng trưng cho sự giàu có, may mắn, thịnh vượng, ông lộc đứng giữa bộ Tam Đa đầu đội mũ quan, tay cầm ngọc thể hiện sự thăng tiến về công danh, vạn sự hanh thông, tấn tài tấn lộc.
  • Ông Thọ: là hình ảnh ông tiên già râu tóc bạc trắng, trán cao, tay cầm trái đào tiên tay kia chống gậy có buộc quả hồ lô, đứng cuối cùng trong bộ Tam Đa Phúc Lộc Thọ. Ông Thọ sẽ phù hộ cho gia đình luôn có nhiều sức khỏe, ít đau ốm sống lâu với con cháu.

Chính vì hình ảnh Phúc Lộc Thọ mang ý nghĩa thiêng liêng như thế nên hầu như nhà nào cũng thờ Phúc Lộc Thọ hoặc trang trí bằng những bức tranh treo trong nhà. Cũng như mỗi dịp Tết đến, nhà nhà ai cũng lựa chọn những vật phẩm hay hình ảnh liên quan đến Phúc Lộc Thọ để cầu mong sự may mắn, an lành, hạnh phúc, phát đạt trong những ngày đầu năm mới.

Tổng hợp hình ảnh Phúc Lộc Thọ đẹp nhất

 

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận