Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy

Tượng gỗ Phật Di Lặc được rất nhiều người yêu thích và bày trong nhà. Phật Di Lặc có cơ thể mập mạp,bụng bự và gây ấn tượng bởi luôn luôn cười rất sảng khoái với tượng trưng cho sự may mắn, tích ẩn nguồn năng lượng rất mạnh, đẩy lùi rắc rối đen đủi và đem lại sự giàu có.

Xem thêm : Các mẫu tượng phật di lặc đẹp nhất

tượng phật di lặc dâng bát vàng
tượng phật di lặc dâng bát vàng

Nguồn gốc của Tượng Phật Di Lặc

Mọi người tin rằng Phật Di Lặc đó chính là hình ảnh của Bố Đại ( là Hòa thượng mang Túi Vải trên lưng), một Thiền Sư Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, nhà sư có tướng người mập mạp, có trán hẹp, bụng lớn, nói năng vô định, thích ngủ ở bất cứ đâu và người thường cầm trên tay 1 cây gậy, mang theo một túi vải để đựng tất cả những đồ vật người ta cho. Ông còn được mọi người biết đến vì có tài tiên tri chính xác về thời tiết nắng mưa.

Còn trong tranh tượng thời xưa Phật Di Lặc thường được miêu tả là ngồi trên ngai vàng, 2 chân bắt chéo hay đặt xuống sàn, hình ảnh mang hàm ý là Đức Phật sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa chúng sinh. Phật Di Lặc ở hình ảnh ban đầu, được mô tả như 1 vị hoàng tử tuấn tú, thanh mảnh, thường khoác trên người trang phục của hoàng gia Ấn Độ. Trong thế giới hiện đại ngày nay, hình ảnh Phật Di Lặc hiện hữu khắp nơi như: nhà riêng, cửa hàng, khách sạn, chùa chiền…

Ý Nghĩa Của Tượng Phật Di Lặc Trong Phong Thủy

hình ảnh tượng phật di lặc
hình ảnh tượng phật di lặc
  • Phật Di Lặc còn gọi là “Phật Cười”. Theo truyền thuyết thì niềm vui và công việc yêu thích nhất của vị Bồ Tát này là hóa giải giận dữ, buồn phiền, áp lực hay căng thẳng của con người thành niềm vui, hạnh phúc.
  • Phật Di Lặc với tư thế luôn cười được xem là biểu tượng của sự hài hòa, niềm vui vô tư lự.
  • Phật Di Lặc đối với phong thủy là biểu tượng tuyệt đối của niềm hạnh phúc.

Trong Phong Thủy người ta rất thích chọn những pho tượng Phật có khuôn mặt luôn cười hả hê, với mong muốn sẽ nhận được thật nhiều niềm vui và mọi sự như ý. Là biểu tượng cho thịnh vượng, chúng ta thường bắt gặp hình ảnh Phật Di Lặc gắn liền với những biểu tượng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền và chiếc túi vải được cho là bên trong chứa nhiều châu báu. Đôi khi Phật Di Lặc mang theo một chiếc Gậy như ý – biểu tượng của quyền lực vô hạn , cũng có khi ta lại thấy Ngài mang theo chiếc bình Hồ Lô – biểu tượng cho sức khỏe và trường thọ.

Phân biệt Phật Di Lặc với Ông Thần Tài

Nhưng ở Phật Di Lặc mọi người cần phân biệt rõ ràng giữa Phật Di Lặc và Ông Thần Tài. Nhà Phật không coi trọng chuyện tiền tài vật chất, phúc lộc, tất cả chỉ là vật ngoài thân không quan trọng . Chính vì vậy, hình ảnh Phật Di Lặc – vị phật tượng trưng cho vị lai, thế giới tốt đẹp trong tương lai hoàn toàn không nên bị nhầm lẫn với Ông Thần Tài. Phát tích Thần tài gắn liền với sự ra đời của Đạo Lão từ Trung Quốc, chỉ có hình dáng bên ngoài là có nét tương đồng. Người ta thờ Phật Di Lặc để cầu mong được an lạc chứ không cầu tiền, cầu lộc. Đấy cũng chính là lý do vì sao mà Thần Tài lại cầm theo những biểu tượng của tiền tài và những hình ảnh này hoàn toàn không xuất hiện ở Phật Di Lặc.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận