Nguồn Gốc Ý Nghĩa Và Cách Bố Trí Cóc Ngậm Tiền

Tượng gỗ ngày càng được nhiều gia đình ưa chuộm và bố trí trong nhà. Trong đó có Tượng Cóc Ngậm Tiền ( tên khác Thiền Thừ ) đặt trên bàn làm việc hoặc phòng khách. Hôm nay Góc Mỹ Nghệ sẽ đưa các bạn đi tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa và cách bố trí cọc ngậm tiền.

Xem thêm : Các tượng cóc ngậm tiền đẹp

Nguồn Gốc Của Tượng Cóc Ngậm Tiền ( Thiền Thừ )

Cóc ngậm tiền là linh vật có hai vai trò, một cho sự giàu có, và thứ hai, làm tan linh hồn ma quỷ ma. Thiềm thừ (cóc 3 chân luôn ngậm đồng tiền trong miệng) có năng lực chiêu tài rất mạnh. Phong thủy cóc linh vật là rất hiệu quả, đến nơi cóc ba chân, tất cả các kho báu làm giàu. Người làm kinh doanh với các cửa hàng đặt cóc sẽ tích lũy sự giàu có. Không giống như các linh vật khác, vai trò của thiềm thừ cũng được áp dụng cho một số sự kiện tài chính nhất định, chẳng hạn như xổ số, cổ phiếu, sòng bạc, v.v.

Cóc Ngậm Tiền
tượng cóc ngậm tiền – thiềm thừ

Ý Nghĩa Của Cóc Ngậm Tiền ( Thiền Thừ )

Thiềm thừ đặc biệt ngoài chuyện ba chân ra còn có cả một chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng. Thiềm thừ hay được trình bày theo dạng một chú cóc ngồi trên một đống châu báu, tiền bạc, vàng thỏi và ngậm tiền trong miệng. Thiềm thừ là một trong những vật phẩm phong thủy đem lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ.

Theo chuyên gia phong thủy Đỗ Đức Trụ, Thiềm thừ có năng lực chiêu tài rất tốt. Ngoài ra vật phong thủy này còn có khả năng hóa sát tiểu nhân. Chính vì thế Thiềm thừ thường được đặt ở bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, trên bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty.

Bên cạnh việc thu hút tiền tài châu báu và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh siêu nhiên đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Cóc ngậm tiền thường được xem như một chú cóc chúa, do đó nó phải được đặt trong phòng khách hay hoặc ở phòng kinh doanh trong cơ quan, đặc biệt vị trí phù hợp nhất chính là góc đối diện chéo với của ra vào chính. Góc chéo đó chính là vị trí Tài vị của căn phòng. Không được đặt thiềm thừtrong phòng ngủ hay nhà tắm, bếp và cũng nên tránh việc đặt sát cửa ra vào vì nó có ý nghĩ là đem tiền bạc ra khỏi nhà.

Cách đặt Cóc Ngậm Tiền trong nhà

Cóc Ngậm Tiền
tượng cóc ngậm tiền gỗ hương

Thiềm thừ ( cóc ngậm tiền) thông nhân tính nên trong lúc khai quang chỉ nên có mình gia chủ vì khi mở mắt nhìn thấy ai sẽ theo người đó. Vì vậy nếu người khác mang cho tặng mà đã khai quang thì sẽ không linh nghiệm.

Với cóc ngậm đồng tiền khi đặt cần quay vào trong nhà, còn khi bỏ đồng tiền ra khỏi miệng thì có tác dụng hóa giải tiểu nhân.

Nếu đặt ở bàn thờ Thổ địa thì lúc nào cũng phải đặt bên tay phải (từ trong nhìn ra).

Cần phải chọn ngày giờ khai quang chính xác để tiếp dẫn thì hiệu quả mới cao.

Gia chủ cần chú ý một số điều nên và không nên khi đặt cóc ngậm tiền

Không nên:

– Không nên đặt Thiềm thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, bên ngoài nhà.

– Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.

– Không nên chùm vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

Nên:

– Nên đặt Thiềm thừ hướng mặt thẳng vào trong nhà.

– Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.

– Không nên đặt quá 9 con cóc trong nhà.

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận