Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Vòng Gỗ Bách Xanh

Vòng gỗ Bách Xanh ngày nay được nhiều người ưa chuộm với ý nghĩa mang lại may mắn, bình an cho người đeo. Hôm nay Góc Mỹ Nghệ xin chia sẻ các bạn về nguồn gốc của vòng gỗ và ý nghĩa phong thủy của vòng gỗ bách xanh.

1. Nguồn gốc của Vòng Gỗ Bách Xanh

Vùng phân bố cây gỗ bách xanh

Bách xanh hay pơ mu giảtô hạp bách  là loài thực vật bản địa của vùng tây nam Trung Quốc , Việt Nam, bắc Lào, cực bắc Thái Lan và đông bắc MyanmaTại Việt Nam Cây Bách Xanh được phân bố ở các tỉnh như: Lào Cai (Spa), Hòa Bình, Ba vì (Hà Tây có độ cao từ 1100 đến 1200m, ngoài ra còn được trồng ở Đăk Lăk, Lâm Đồng (Đà Lạt), Khánh Hòa (Nha Trang: núi Tou Ha), Ninh Thuận.

Cây Bách Xanh là cây thân gỗ to, thẳng; vỏ thân màu nâu đen, có vết nứt dọc, có thớ thẳng, khá mịn, khi khô ít nứt nẻ và thường không bị biến dạng, không bị mối mọt hay mục, do vậy mà rất dễ dàng cho việc gia công.

Cây Bách Xanh thuộc nhóm IIA là những loại thực vật rừng hạn chế khai thác, sử dụng với mục đích thương mại Theo Nghị Định 32/2006/NĐ-CP ngày 30 tháng 03 năm 2006.

Hình ảnh của cây gỗ bách xanh

cây gỗ bách xanh

Cây gỗ bách xanh

2. Đặc điểm của cây gỗ Bách Xanh

Về hình thái, cây Bách Xanh gần giống với Pơ mu, nhưng khác ở đặc điểm là gỗ Pơ mu cao to hơn. Lá cây Bách Xanh loại to dài khoảng 5mm, lá nhỏ dài 2mm. .

Về màu sắc thì gỗ Bách Xanh thường có màu vàng, nâu lợt, màu nâu hay xen khaki. Gỗ có nhiều nhựa, tinh dầu tạo chất màu “xanh” trong thớ gỗ và cũng là đặc tính tạo ra mùi hương cho gỗ.

Gỗ Bách Xanh rất quý hiếm và đem lại tài lộc may mắn và mùi rất thơn nên ý nghĩa là cây gỗ thơm. Gỗ có độ bền khá cao nên dùng để làm đồ gia dụng, đồ trang sức và thủ công cao cấp. Ngoài ra gỗ có tính dược lý nên sử dụng để chữa bệnh đặc biệt những người mắc bệnh cao huyết áp.

3. Cách phân biệt vòng gỗ Bách Xanh thật giả

Đồ trang sức vòng gỗ Bách xanh ngày càng được ưu chuộm và được coi và lựa chọn là vật phẩm tâm linh phong thủy tốt cho sức khỏe, sự nghiệp của gia chủ, tuy nhiên trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại khác nhau. Do những giá trị đó nên có một số vòng gỗ bách xanh giả trên thị trường, vậy làm sao để phân biệt vòng gỗ Bách Xanh thật giả:

– Màu sắc: Vòng tay gỗ phong thủy Bách xanh thường có màu vàng, nâu lợt, nâu hay xen Khaki. Trong gỗ Bách xanh có nhiều nhựa, tinh dầu tạo ra chất màu “xanh” trong từng thớ gỗ và cũng là đặc tính tạo ra mùi hương cho gỗ Bách Xanh.

– Mùi: vòng tay Bách xanh có mùi hắc và không ngọt, tuy nhiên khi ngâm trong nước gỗ Bách Xanh có hương thơm nhè nhẹ rất dễ chịu.

Vòng Gỗ Bách Xanh

Hình ảnh vòng gỗ bách xanh

4. Ý nghĩa phong thủy của vòng đeo tay gỗ Bách Xanh

  • Khi đeo vòng tay gỗ bách xanh lâu dài ngoài vấn đề mang tới sức mạnh, niềm tin tự do, còn làm người đeo nó thêm phúc, thêm phần; nên các chiếc vòng đeo tay gỗ bách xanh mới được gọi là vòng tay may mắn.
  • Hạt gỗ được gia công từ gỗ bách xanh – loại gỗ rất có khả năng đổi màu, một loại gỗ quý. Có mùi hương thoải mái và dễ chịu, có công dụng đổi màu theo ánh nắng và nhiệt độ. Mỗi hạt có vân gỗ rất là đẹp.
  • Vòng đeo tay gỗ bách xanh may mắn hợp lí dùng cho cả nam và nữ. Có thể sử dụng làm quà tặng may mắn cho mọi lứa tuổi.
  • Khi sở hữu một chiếc vòng bách xanh này, không riêng gì sức khỏe mà các điều màu đỏ lộc may sẽ tới với khách hàng.

Vòng gỗ Bách Xanh hợp mệnh nào trong phong thủy

Vòng gỗ Bách Xanh rất hợp với người mệnh Thổ và mệnh Kim. Bởi Bách xanh có màu vàng vừa thuộc mệnh kim lại vừa mang tính Thổ ( vì Thổ sinh Kim).

Vòng gỗ bách xanh 20 ly

5. Cách chọn Size vòng tay gỗ bách xanh

Vòng tay gỗ bách xanh
Cách chọn vòng gỗ bách xanh

6. Hướng dẫn bảo quản vòng tay gỗ Bách Xanh 

Thời gian dài bạn dùng vòng tay gỗ phong thủy Bách xanh, sẽ khiến vòng tay gỗ Bách Xanh bị xỉn màu, vì vậy chúng tôi xin chia sẻ đến bạn chi tiết cách bảo quản vòng đeo tay gỗ Bách Xanh luôn sáng bền đẹp :

– Không để vòng gỗ Bách Xanh dính nước: Nếu bạn để vòng Bách Xanh dính nước lâu ngày sẽ khiến lớp bề mặt màu gỗ trở nên thâm xạm xấu xí, mùi thơm mất đi.

Với trường hợp này để có thể lấy lại màu gỗ Bách Xanh tự nhiên bạn phải đánh giấy giáp lại cho các hạt vòng của mình lộ các vân gỗ tự nhiên. Bạn cũng nên chú ý khi tắm, giặt, tiếp xúc với nước bạn cởi vòng ra. Lúc không cần thiết đeo thì cho vào hộp bảo quản để tránh cho vòng bị rơi hoặc mất.

– Thường xuyên lau vòng gỗ Bách Xanh bằng khăn mềm: Trong quá trình đeo vòng tay gỗ Bách Xanh bạn thường xuyên lần đều hạt vòng hoặc dùng khăn mềm lau các hạt, để chuỗi vòng gỗ Bách Xanh  phong thủy luôn được sáng bóng tự nhiên và trông lúc nào cũng sang trọng và đẳng cấp.

Xem thêm : Các mẫu vòng gỗ bách xanh đẹp

Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận