Ngắm 20+ Mẫu Phòng Khách Đẹp Có Cầu Thang Khiến Nhiều Người Mê Mẩn

Thiết kế phòng khách đẹp có cầu thang trở thành một trong những xu hướng thiết kế nhà đẹp năm 2020. Thiết kế cầu thang không những là một trong những phong cách hiện đại, nó chính là điểm nhấn tạo nên sự nổi bật và mới mẻ cho không gian nhà đẹp.

Đặc biệt với thiết kế nhà ống, cách bố trí cầu thang phòng khách sẽ tạo nên thiết kế thành từng mảng kết hợp với hình khối mang tính thẩm mỹ cao.

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang trong phòng khách

Những lưu ý khi thiết kế cầu thang trong phòng khách mà quý khách hàng cần tham khảo để đưa ra những nguyên tắc thiết kế cầu thang phòng khách đảm bảo an toàn và tính thẩm mỹ.

Tính an toàn

Khi thiết kế phòng khách cầu thang mà nguyên tắc cần lưu ý đầu tiên đó là phải đảm bảo an toàn.

Thiết kế cầu thang phải đúng tiêu chuẩn về chiều rộng, chiều cao bậc cầu thang. Thông thường độ rộng của bậc cầu thang từ 24-30cm, chiều cao bậc 15 cm, tay vịn cầu thang 85-90 cm, bề rộng vế thang 80-120cm.

Chiếu nghỉ cầu thang phải có chiều rộng không được hẹp hơn chiều rộng chân thang, khoảng 8-10 bậc cầu thang nên có 1 chiếu nghỉ.

Hợp phong thủy

Thiết kế cầu thang hợp phong thủy là một trong những yếu tố được các gia chủ quan tâm.Vì theo quan niệm phong thủy, cầu thang là nơi dẫn luồng sinh khí đến khắp mọi không gian trong ngôi nhà do vậy cần đặt ở vị trí, hướng hợp tuổi gia chủ. Không nên đặt cầu thang thẳng ra hướng cửa chính vì khiến sinh khí chảy mất.

Để tạo sự nổi bật, ngày nay khi thiết kế cầu thang các kiến trúc sư thường thiết kế kết hợp với giếng trời nhằm giúp khu vực cầu thang thông thoáng hơn.

Tham khảo 20 mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Cùng tham khảo 20 mẫu phòng khách đẹp có cầu thang để lên ý tưởng thiết kế phòng khách nhà ống, phòng khách nhà phố đẹp… nhé.

Hiện nay các mẫu cầu thang được thiết kế trong phòng khách nhà ống là những mẫu cầu thang thẳng, cầu thang tròn…

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống được thiết kế ở gần cuối phòng khách như một vách ngăn tạo sự ngăn cách không gian giữa phòng khách và phòng bếp.

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Mẫu cầu thang phòng khách với thiết kế chiếu nghỉ rộng tạo điểm nhấn cho không gian phòng khách,tạo sự cuốn hút cho tổng thể căn nhà.

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Với thiết kế nhà ống có diện tích nhỏ hẹp, thì sử dụng cầu thang để trang trí phòng khách hiện đại trở thành một trong những xu hướng thiết kế nổi bật hiện nay.

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Sự hiện đại, hài hòa cho không gian phòng khách khi kết hợp với cầu thang tạo sự sang trọng và hài hòa.

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Với diện tích phòng khách nhỏ hẹp, khi thiết kế cầu thang phòng khách nên chú ý đến kích thước cầu thang, số bậc cầu thang để đáp ứng sự phù hợp. Màu sắc của cầu thang nên có sự đồng nhất với màu của sàn nhà để tạo sự rộng rãi và thông thoáng cho không gian phòng khách.

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Mẫu cầu thang phòng khách nhà ống nhỏ được thiết kế uốn lượng tạo nên sự tinh tế

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Thiết kế phòng khách có cầu thang là giải pháp giúp gia chủ tận dụng tối đa không gian diện tích

mẫu phòng khách đẹp có cầu thang

Cách bố trí cầu thang sát tường dành cho diện tích phòng khách nhỏ để ngăn giữa phòng khách với phòng bếp phía trong vừa giúp tiết kiệm tối đa không gian diện tích phòng vừa không làm cản trở lối đi lại.

Mẫu cầu thang phòng khách đẹp đáp ứng sự đồng bộ tạo sự rộng rãi, ngăn nắp và hiện đại cho không gian phòng khách.

Mẫu cầu thang dành cho phòng khách nhỏ được thiết kế sát tường, khoảng trống bên dưới cầu thang được sử đụng để lắp đặt kệ tivi vô cùng hiện đại và tiết kiệm diện tích.

Mẫu cầu thang nhỏ được bố trị ngay sát bên phòng khách với kiểu dáng và màu sắc vô cùng nổi bật.

Mẫu cầu thang phòng khách được thiết kế ngay sát cạnh giếng trời tạo sự thông thoáng cho cầu thang và mang đến sự mới mẻ cho không gian nhà đẹp với vô số loại cây xanh.

Điểm nổi bật của mẫu cầu thang gỗ cho phòng khách nhỏ với thiết kế tay vịn cầu thang bằng những hình chéo hiện đại. Khoảng trống bên dưới cầu thang được tận dụng để làm giá sách phòng khách.

Bạn cảm thấy ưng ý với mẫu cầu thang phòng khách đẹp nào nhất? Chúng tôi tin chắc rằng, sau khi tham khảo những ý tưởng thiết kế cầu thang phòng khách nhà ống nhỏ xinh này nhiều gia chủ sẽ lên được ý tưởng thiết kế và trang trí phòng khách hiện đại và nổi bật nhất. Cùng chia sẻ với chúng tôi ý tưởng thiết kế cầu thang phòng khách của bạn nhé.

0/5 (0 Reviews)
Theo dõi
Thông báo
guest
0 Bình luận
Inline Feedbacks
Tất cả bình luận